Đại diện Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM tham dự buổi gặp mặt cùng Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc

Sáng nay, 12/10, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt các thế hệ doanh nhân của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 17 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2021). Tham dự chương trình có ông Nguyễn Anh Tuấn – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, ông Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBND TP.HCM và đại diện các doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tinh thần và trách nhiệm của doanh nhân Việt Nam trong cơn đại dịch vừa qua; các doanh nghiệp đã có những đóng góp, xông pha trên nhiều mặt trận để hỗ trợ thành phố trong dịch bệnh.

Trong chương trình, Anh Phạm Phú Trường – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM (YBA) báo cáo với Chủ tịch nước, mặc dù thời gian dịch bệnh vừa qua, tình hình doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tại TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn nhưng cộng đồng doanh nghiệp vẫn luôn sát cánh với thành phố, Thành Đoàn, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam để tham gia vào các công tác chống dịch.

Anh Phạm Phú Trường báo cáo các hoat động của YBA và đóng góp ý kiến kiến nghị đến Lãnh đạo Nhà nước

Anh Phạm Phú Trường cũng đã có những ý kiến kiến nghị đến lãnh đạo Nhà nước:

  1. Nhanh chóng loại bỏ tư duy xin-cho, sợ trách nhiệm khi ra chính sách và thay bằng nguyên tắc luật không cấm thì được quyền làm, đủ an toàn thì sản xuất, không kể ngành nghề.
  2. Chính sách chống dịch và phục hồi kinh tế phải nhất quán, hướng đến toàn quốc và toàn cầu, trong đó có nhu cầu lao động, hoạt động liên tỉnh, sử dụng chuyên gia quốc tế, hàng hóa lưu thông, giao thương là những điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp hoạt động.
  3. Để doanh nhân tham gia đóng góp một cách chính thức, trực tiếp trong các hoạt động xây dựng chiến lược, chính sách khôi phục và phát triển kinh tế cấp địa phương, cấp quốc gia phải là trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nhân.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa và quà đến anh Phạm Phú Trường – Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM

Ngoài ra, nhiều doanh nhân tiêu biểu trong cộng đồng doanh nhân trẻ cũng đã có những ý kiến đóng góp thiết thực và tích cực để xây dựng cộng đồng doanh nhân-doanh nghiệp vững mạnh, góp phần thúc đẩy sự phục hồi kinh tế Việt Nam sau đại dịch.

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và cộng đồng doanh nhân, Chủ tịch nước đánh giá các kiến nghị của các doanh nhân là rất ý nghĩa, cụ thể với Đảng, Nhà nước và TP.HCM. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắn nhủ: “Các bạn trẻ, các doanh nhân trẻ đang gặp rất nhiều trở ngại, khó khăn giữa lúc hậu đại dịch này. Chúng ta càng phải học tập tinh thần rèn luyện, hăng hái, đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phải làm sao để doanh nhân đoàn kết, yêu nước, ý chí sáng tạo và đặc biệt có niềm tin”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.