Đổi mới sáng tạo thương hiệu trong thời kỳ mới

Ngày 15/10 vừa qua,  Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, Saigon Times Club, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA HCM) cùng BIT Group phối hợp tổ chức buổi Talkshow online với chủ đề: “ BRAND INNOVATION  –  Đổi Mới Sáng Tạo Thương Hiệu Trong Thời Kỳ Mới ” với sự tham dự của anh Trần Anh Tuấn (CEO The Pathfinder), anh Trần Quốc Khánh (Content Creator, Vietsuccess) và anh Lê Nguyễn Hồng Phương (Chủ tịch BIT Group). Chương trình được dẫn dắt bởi Anh Lê Nguyễn Hồng Phương – Chủ tịch BIT Group, Phó chủ tịch thường trực dự án Vietnam2030.vn. Buổi talkshow đã thu hút hơn 1000 khán giả là chủ các doanh nghiệp SMEs và các chủ phòng ban liên quan đến vấn đề đổi mới thương hiệu.

     Anh Trần Anh Tuấn (CEO The Pathfinder) chia sẻ trước khi dịch bệnh chưa chuyển biến phức tạp  có lẽ việc ứng dụng và chuyển đổi số chưa được chú trọng và tiến hành toàn diện, tuy nhiên sau khi đã chứng kiến các tác động của dịch bệnh tại Việt Nam và toàn thế giới, người ta thường dùng từ Big restart, có thể hiểu là chúng ta cần khởi động lại, khởi động lớn bởi vì đại dịch đã tác động nặng nề tới tất cả các quốc gia. Nhớ lại khi chúng ta nói về nền công nghiệp kỹ thuật số nó đã tác động cũng như làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Sự kết hợp giữa kỹ thuật số và Covid đã trở thành động lực thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển đổi số. Chính vì thế, doanh nghiệp cần đổi mới tư duy, bên cạnh tạo ra nguồn tiền để duy trì hoạt động kinh doanh, mà còn phải tìm ra những phương pháp để đổi mới sáng tạo và hướng đi mới cho công ty của mình. Muốn có thương hiệu được mọi người yêu thích chúng ta cần biết được cách thay đổi và ứng dụng chuyển đổi số để thích ứng với thị hiếu của khách hàng.

    Anh Trần Quốc Khánh (Content Creator, VIETSUCCESS) chia sẻ hiện nay bức tranh về doanh nghiệp bị ảnh hưởng sau dịch Covid đã khiến nhiều doanh nghiệp nhận ra các điểm yếu của công ty. Do đó các doanh nghiệp cần thay đổi mô hình kinh doanh của mình. Cũng như cần có sự chuẩn bị cải tiến mới để từng bước tái định vị lại thương hiệu cho công ty. Duy trì mô hình kinh doanh nhỏ đối với các doanh nghiệp ở Việt Nam sẽ vô cùng khó khăn, khi mà các doanh nghiệp nhỏ sẽ không thể chạy đua với các doanh nghiệp lớn, đặc biệt là giai đoạn Covid như hiện nay, các doanh nghiệp này không nhận thức rõ được tầm quan trọng của  thương hiệu đối với một công ty. Chỉ khi doanh nghiệp gặp khó khăn họ mới tìm cách để nhìn nhận lại vấn đề và xây dựng lại thương hiệu của doanh nghiệp.

      Anh Lê Nguyễn Hồng Phương người điều phối chương trình đã tổng kết rằng việc tạo dựng thương hiệu là vô cùng quan trọng, thương hiệu là tài sản quý báu của mỗi doanh nghiệp, dù ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có sự sáng tạo và đổi mới mỗi ngày. Đặc biệt là giai đoạn Covid như hiện nay, việc tái định vị thương hiệu và kết hợp chuyển đổi số để xây dựng thương hiệu  là điều cần thiết. Nếu chúng ta không thể gia tăng tài sản hữu hình, chúng ta cần gia tăng tài sản vô hình,. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã mang đến nhiều cuộc cách mạng khác  liên quan đến cá nhân hoá, một lối sống mới và mô hình kinh doanh mới đã ra đời và đều gắn kết với yếu tố công nghệ.

   Buổi tọa đàm trực tuyến đã góp phần đưa ra một số giải pháp và giúp các doanh nghiệp SMEs thấy rõ tầm quan trọng của thương hiệu đối với công ty trong nền kinh tế hiện đại.  

Leave a Reply

Your email address will not be published.