Greenpan và sản phẩm tấm cách nhiệt Panel PIR

Về Greenpan

Khởi xướng chuyển đổi vật liệu xây dựng truyền thống sang vật liệu xây không nung từ năm 2017, Greenpan là đơn vị tiên phong sản xuất tấm cách nhiệt Panel PIR đầu tiên tại Việt Nam. Sở hữu dây chuyền sản xuất nhập khẩu từ Châu Âu, kết hợp quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm đồng nhất theo tiêu chuẩn EN 14509:2013, Greenpan mang khát vọng kiến tạo nên những công trình xanh – sạch – nhanh – bền vững và đóng góp những giá trị tích cực cho môi trường và xã hội.

Về sản phẩm Sandwich Panel PIR

Sản phẩm “Tấm cách nhiệt Sandwich Panel PIR” là giải pháp vật liệu xây dựng nhẹ, không nung và được ứng dụng thi công các công trình dân dụng, công nghiệp và lạnh công nghiệp.

  • Thành phần cấu tạo:

Tấm cách nhiệt Sandwich Panel PIR thường cấu tạo bởi 03 yếu tố cấu thành cơ bản là tôn – lõi PIR – tôn. Trong đó, 02 lớp bên ngoài thường là tôn mạ kẽm, inox, giấy tuỳ thuộc vào loại công trình được ứng dụng. GREENPAN là nhà sản xuất lớp lõi PIR từ hợp chất PolyIsocyanuRate (PIR) với hàng tỷ cấu trúc close cell, mạch vòng khép kín. Lớp lõi PIR này được kiểm soát một cách cẩn thận bằng công nghệ độc quyền 2bGP™ và các công thức đặc biệt (có chứa Polyol, Isocyanate, chất trợ nở, chất xúc tác và các chất tạo bề mặt) để tác động làm tăng tỷ lệ cấu trúc close cell, mạch vòng.

 Với cấu tạo này sẽ giúp tấm Sandwich Panel PIR trở thành vật liệu cách nhiệt với nhiều tính chất vượt trội về khả năng chống cháy, cách âm vượt trội và cải tiến hơn sản phẩm Panel PUR.  Chính với cấu tạo mạch vòng, tỷ lệ closed cell bên trong Panel PIR do GREENPAN sản xuất rất cao chiếm đến 93-97% giúp tăng hiệu quả cách nhiệt và không hấp thụ nước của sản phẩm. Nhờ cấu tạo khác biệt đó nên tấm Panel PIR có độ bền cao hơn so với PUR khi tiếp xúc trực tiếp với các môi trường khắc nghiệt, có độ ẩm cao, không gây ra hiện tượng ngậm nước ở vật liệu, từ đó tăng tuổi thọ công trình lên đáng kể.

  • Các thông số kỹ thuật của Sandwich Panel PIR:

Độ dày vật liệu lõi PIR (mm): 20, 30, 40, 50, 60, 75, 100, 120, 150, 180, 200, 250mm…

Khổ ngang hữu dụng: 1000, 1020, 1060, 1080, 1120, 1130mm

Chiều dài: Theo yêu cầu của từng dự án

Tỷ trọng tiêu chuẩn: 42±2 kg/m3

Độ dày tôn: 0.4mm, 0.45mm, 0.46mm, 0.5mm …

Hệ số dẫn nhiệt: 0.020 ÷ 0.021 W/mK

  • Ưu thế vượt trội của Sandwich Panel PIR:
  • Khả năng chống cháy, cách nhiệt, cách âm tối ưu hơn gấp nhiều lần so với các loại vật liệu khác nên phù hợp cho các công trình thương mại lớn như nhà xưởng, nhà máy, kho lạnh, phòng sạch,…
  • Giảm thời gian thi công lên đến 50% so với thông thường
  • Giảm chi phí kết cấu xây dựng 20-25%, đặc biệt phù hợp với những công trình có nền yếu nhờ vật liệu nhẹ, khả năng vượt nhịp lớn nên giảm thiểu được số lượng cột, khung sườn và các gờ chống đỡ công trình.
  • Tiết kiệm năng lượng sử dụng cho công trình, làm giảm tối đa tổn thất nhiệt so với những công trình sử dụng vật liệu truyền thống.
  • Thân thiện với môi trường với công nghệ không sản sinh ra khí HCFC gây hại cho môi trường sống xung quanh.
  • Sở hữu các chứng nhận uy tín về khả năng chống cháy, cách nhiệt vượt trội để các nhà thầu, đơn vị tư vấn thiết kế có cơ sở thắng thầu thành công
  • Chứng nhận mà Greenpan đã đạt được:

? LEED GOLD: Chứng nhận tiêu chuẩn quốc tế về công trình tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường cấp bởi Hội đồng Xây dựng Xanh Hoa Kỳ

? GREENGUARD GOLD: Chứng chỉ công nhận sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất về mức độ khí thải hóa học

? SGS – ASTM E1730: Chứng nhận sản phẩm Panel PIR của Greenpan đạt tiêu chuẩn cách nhiệt khi tiếp xúc với nhiệt độ môi trường xung quanh từ −25 ° đến 160 ° F (−32 ° đến 71 ° C).

? QCVN 06:2020/BXD: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn cháy trong xây dựng

? TCVN 9311-8:2012: Tiêu chuẩn về “Thử nghiệm chịu lửa – Các bộ phận công trình xây dựng” do Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

? EN 13501-1: Tiêu chuẩn châu Âu quy định mức chống cháy đạt mức B-s1 qua phản ứng với lửa

? DIN 4102-1: Chứng nhận chống cháy lan của Foam PIR đạt mức B1

? EN 14509:2013 và dấu CE marking: Tiêu chuẩn Châu Âu về quy trình nhà máy sản xuất tấm cách nhiệt PIR và tính đồng nhất trong chất lượng sản phẩm.

•     Công nghệ độc quyền 2bGP:

Sandwich Panel PIR Greenpan cấu thành đặc tính nổi trội nhờ sở hữu công nghệ độc quyền 2bGP đạt chuẩn Châu Âu, các khâu sản xuất tự động hóa với băng tải ép điều khiển nhiệt độ độc lập, tuyến tính đạt công suất lên đến 20,000m2/ ngày. Đặc biệt, công nghệ phối trộn áp lực cao và rót đa điểm tích hợp thêm các công nghệ tăng bám dính như Plasma, Heating, Primer đảm bảo sức bền ưu việt của tấm panel suốt thời gian sử dụng, chống chọi với mọi điều kiện môi trường khắc nghiệt trong quá trình vận chuyển và điều kiện thời tiết các quốc gia trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.