Hội Doanh Nhân Trẻ Tp.Hcm tổ chức Lễ ra mắt “Quỹ Phát Triển Toán Ứng Dụng

Ngày 17/02/2022 vừa qua, Hội Doanh Nhân Trẻ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công chương trình “Lễ ra mắt Quỹ Phát triển Toán Ứng dụng. Chương trình có sự tham gia của gần 50 giáo sư, tiến sĩ, trưởng khoa Toán tại các trường đại học lớn tại TP.HCM. 

Quỹ Phát triển Toán Ứng dụng (gọi tắt là Quỹ Toán Ứng dụng) do Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM thành lập và quản lý. Quỹ Toán Ứng dụng được thành lập dưới sự đóng góp cá nhân của Ông Fiachra Aodh de Suipéal Mac Cana – Chuyên gia Tài chính, Thành viên Hội đồng Quản trị – Công ty Cổ phần dược phẩm Pharmacity. Đồng sáng lập là ông Paul Nguyễn, Công ty VietQuant và một số cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

Ông Fiachra Aodh de Suipéal Mac Cana – Chuyên gia Tài chính, Thành viên Hội đồng Quản trị – Công ty Cổ phần dược phẩm Pharmacity, Nhà sáng lập Quỹ Phát triển Toán Ứng dụng phát biểu tại chương trình

Ý nghĩa thành lập Quỹ Toán Ứng dụng  

Quỹ Toán Ứng dụng được thành lập với vai trò thúc đẩy đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có trình độ cao về Toán ứng dụng tại Việt Nam, góp phần mục tiêu phát triển kinh tế và công nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số cho cách mạng công nghiệp 4.0. 

Tạo điều kiện để các nghiên cứu sinh và học viên cao học xuất sắc đang theo học tại các trường Đại học trong nước có điều kiện dành toàn thời gian theo đuổi nghiên cứu về lĩnh vực Toán Ứng dụng và Toán Công nghiệp ngay tại Việt Nam. Từ đó góp phần nâng cao phát triển năng lực nghiên cứu khoa học và đào tạo đội ngũ nhân lực trình độ cao và phát triển kinh tế và công nghệ của đất nước. 

Bên cạnh đó, Quỹ cũng góp phần thúc đẩy các cơ sở đào tạo về Toán Ứng dụng nhằm nâng cao năng lực đào tạo và nghiên cứu, đồng thời thúc đẩy trao đổi học thuật, hợp tác quốc tế giữa các trường đại học trong nước, trong khu vực và trên thế giới.

Quỹ ưu tiên cho đào tạo và nghiên cứu bậc cao về Toán Ứng dụng trong các lĩnh vực: Kinh tế, Tài chính, Khoa học dữ liệu và Công nghiệp, Sinh học, Y học, Sinh thái và Môi trường. 

Đối tượng nhận bảo trợ và hỗ trợ từ Quỹ Toán Ứng dụng bao gồm: Học viên cao học, nghiên cứu sinh (người Việt Nam) có thành tích học tập đạt loại giỏi, có thành tích nghiên cứu khoa học tốt; Chưa nhận tài trợ của các quỹ học bổng hay các quỹ nghiên cứu khác; Hiện đang sinh sống tại Việt Nam và đang theo học chuyên ngành về Toán tại các cơ sở đào tạo sau đại học của Việt Nam.  

Ông Lê Anh Tú – Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM phát biểu tại chương trình Ra mắt Quỹ Phát triển Toán Ứng dụng 

Đại diện Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM Ông Lê Anh Tú – Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM chia sẻ: “Cuộc cách mạng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi mặt của đời sống, kinh tế và xã hội. Sự phát triển của các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn ( Big data), internet vạn vật …đang tác động trực tiếp đến doanh nghiệp trong việc quản lý điều hành và sản xuất của mình. Vì lý do đó, Hội Doanh Nhân Trẻ Tp. HCM nhận thấy cần làm gì đó cho sự phát triển hơn nữa những nghiên cứu về phát triển toán ứng dụng cho nhu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp tại Tp. HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Hội Doanh Nhân Trẻ TP. HCM hy vọng Quỹ Phát triển Toán Ứng dụng sẽ là tạo điều kiện nhiều hơn cho những nghiên cứu sinh, học viên cao học đang theo đuổi nghiên cứu về Toán ứng dụng và Toán công nghiệp được phát triển năng lực nghiên cứu khoa học để phục vụ cho doanh nghiệp và kinh tế của cả nước.”

Trong khuôn khổ chương trình cũng đã diễn ra workshop “Toán ứng dụng trong doanh nghiệp” với 3 chủ đề vô cùng thú vị: 

Bài chia sẻ “Chương trình trọng điểm Toán” do TS. Hoàng Văn Hà, Khoa Toán-Tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên trình bày. 

TS. Nguyễn Phúc Sơn, Khoa Toán Kinh tế, Trường ĐH Kinh tế -Luật chia sẻ về “Toán ứng dụng trong công nghiệp” 

Chủ đề ”Toán ứng dụng trong Khoa Học Dữ Liệu: tiềm năng và thách thức” với phần trình bày của TS. Nguyễn Thanh Bình, Khoa Toán-Tin, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên

Hội Doanh Nhân Trẻ TP. HCM hy vọng Quỹ Phát triển Toán Ứng dụng sẽ là tạo điều kiện nhiều hơn cho những nghiên cứu sinh, học viên cao học đang theo đuổi nghiên cứu về Toán ứng dụng và Toán công nghiệp được phát triển năng lực nghiên cứu khoa học để phục vụ cho doanh nghiệp và kinh tế của cả nước.

Mọi thông tin đóng góp cho Quỹ Toán ứng dụng vui lòng chuyển về: 

Tên tài khoản: HỘI DOANH NHÂN TRẺ TP.HCM 

Số tài khoản: 0208000249659000 

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Á (Vietabank)

Thông tin liên hệ: 

Văn phòng Quỹ phát triển Toán ứng dụng 

Địa chỉ: Số 4 Alexandre de Rhodes, phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Email: info@vietmathfoundation.org

Điện thoại: +84 827 3137 – 827 3885

Leave a Reply

Your email address will not be published.