Khánh thành không gian đọc sách Book – nest Trà Vinh

Tiếp nối sự thành công của dự án “Xây dựng không gian tương tác, trải nghiệm đọc sách và sinh hoạt Đội” gọi tắt Book-nest đầu tiên tại trường Tiểu học Anh hùng Núp, Thành phố Pleiku, Tỉnh Gia Lai. Ngày 22.10.2022, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA) tiếp tục khánh thành một không gian trải nghiệm và tương tác với sách theo mô hình công nghệ mới tại trường Tiểu học Tân Hoà B, Huyện Tiểu Cần, Tỉnh Trà Vinh, trị giá 400 triệu đồng.

Tham dự lễ khánh thành, có đại diện từ Trung ương Đoàn, Trung ương Hội đồng Đội, Tỉnh đoàn Trà Vinh đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể các cấp tại địa phương, đại diện nhóm các nhà tài trợ là công ty PNJ, AIONtech, Huy Hoàng Gia, Hội viên YBA, Hội Doanh nhân các tỉnh thành và đặc biệt là giáo viên cùng các học sinh của trường Tiểu học Tân Hoà B, vốn đã mong đợi ngày đặc biệt này trong suốt thời gian vừa qua.

Đâh là công trình hưởng ứng chương trình trao tặng 80 thư viện cho học sinh cả nước của Trung ương Đoàn và Hội Đồng Đội Trung ương. YBA mà nòng cốt là nhóm các doanh nghiệp ở Chi hội Tân Sơn Nhất đã vận động các đơn vị tài trợ là PNJ, AIONtech, Huy Hoàng Gia, NXB Kim Đồng và 41 cá nhân đã tiếp tục tạo ra thêm một không gian Book-nest. Không gian được trang trí đẹp tập trung vào sự trải nghiệm và tương tác giữa học sinh và sách nhằm khuyến khích các em xây dựng thói quen đọc sách. Tổng giá trị công trình được trao tặng trị giá 400.000.000, bao gồm chỉnh trang nội thất, trang bị bên, trên 2000 đầu sách và giải pháp công nghệ số phục vụ cho việc quản lý không gian đọc sách và trang bị kỹ năng công nghệ số cho các em thiếu nhi.

Điểm đặc biệt của không gian Book-nest là hướng tới phát huy tối đa ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý và vận hành. Đây không những chỉ là không gian vật lý để các em thiếu nhi đến đọc sách mà sẽ là không gian giúp các em trải nghiệm những tương tác và ứng dụng công nghệ. Đây là dự án công nghệ được hỗ trợ bởi công ty AIONtech – thương hiệu tiên phong về AIoT (Artificial Intelligence of Things – trí tuệ nhân tạo vạn vật) để tạo ra các giải pháp chuyển đổi số đột phá cho doanh nghiệp Việt Nam.

Tại buổi lễ khánh thánh Book-nest, Công ty PNJ cũng trao 20 suất học bổng cho các em học sinh khó khăn tại địa phương.

Bà Trần Phương Ngọc Thảo, thành viên HĐQT công ty PNJ, chủ nhiệm chi hội YBA Tân Sơn Nhất chia sẻ: “Khi dự án Không gian đọc sách Book-nest khởi động năm 2021, Dự án đã được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các doanh nghiệp và Hội viên của YBA và các Hội bạn. Sau hơn 1 năm hoạt động, khi YBA đến thăm Book-nest Pleiku là điểm đầu tiên của Dự án, chúng tôi rất vui mừng trước sự hiệu quả của không gian đọc sách, thể hiện qua những nụ cười và hình ảnh các em học sinh tại trường Tiểu học Anh hùng Núp say mê đọc sách. Tôi hi vọng Book-nest Trà Vinh sẽ đạt được thành công tương tự. Ngay sau khi khánh thành Book-nest Trà Vinh, chúng tôi sẽ triển khai tiếp hoạt động gây quỹ cộng đồng để thực hiện tiếp một Book-nest tại Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.