Siêu thị mini Tết 0 đồng 2023: Mang Tết ấm lòng cho hàng vạn người khó khăn dịp xuân Quý Mão

Gần 20.000 bà con nghèo sẽ được sắm tết miễn phí tại chuỗi “Siêu thị mini Tết 0 đồng” vừa được khai trương sáng nay 5/1/2023 tại TP.HCM và một số tỉnh thành trên cả nước. Chương trình do công ty PNJ tiên phong khởi xướng, với sự đồng hành tổ chức của Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (Hawee) và Liên hiệp Hợp tác xã thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op).

Siêu thị mini Tết 0 đồng là mô hình hoạt động hỗ trợ giúp đỡ cộng đồng rất sáng tạo và nhân văn do công ty PNJ khởi xướng ngay trong tâm điểm dịch Covid-19 bùng phát từ giữa năm 2021, với hơn 100 siêu thị được tổ chức ròng rã suốt gần 6 tháng và đã góp phần giúp đỡ hơn 172.000 hộ gia đình tại TP.HCM và 15 Tỉnh thành cả nước. Mô hình này đã trở nên điển hình, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đóng góp thiết thực và sát cánh hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trong dịch Covid-19.

Nhằm tiếp tục duy trì và phát huy sức mạnh của lòng nhân ái, của tinh thần quan tâm cùng phát triển, hỗ trợ và chăm lo Tết cho các gia đình nghèo, người lao động khó khăn nhân dịp Xuân Qúy Mão 2023, PNJ cùng MTTQ TP.HCM, Hawee và Saigon Co.op đồng phối hợp tổ chức triển khai chuỗi Siêu thị Mini Tết 0 đồng 2023 với tổng chi phí vận động, đóng góp lên đến 9,5 tỷ đồng (trong đó, PNJ đóng góp 6 tỷ đồng, Hawee vận động tiền và hàng hóa trị giá 1,8 tỷ đồng, Saigon Co.op đóng góp 1 tỷ đồng cho công tác vận hành và giảm giá sản phẩm, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM vận động hàng hóa trị giá 700 triệu đồng).

Trong đó, hơn 15.000 hộ gia đình khó khăn, công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế hậu Covid tại 15 quận huyện của TP.HCM là những đối tượng chính được hỗ trợ đợt này. Với mỗi phiếu đi siêu thị trị giá 400.000 đồng, người dân khó khăn dùng để mua các thực phẩm thiết yếu và hàng hóa cần thiết cho gia đình trong ngày Tết tại 5 cụm siêu thị.

Cụ thể, cụm Phú Nhuận (quận 1, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh); cụm Quận 7 (quận 4, quận 7, Nhà Bè); cụm Bình Tân (quận 6, quận 8, Bình Tân, Bình Chánh); cụm Hóc Môn (quận 12, quận Hóc Môn) và cụm Thủ Đức. Các đối tượng được hỗ trợ sẽ do chính MTTQ các quận huyện này lựa chọn theo danh sách và hoàn cảnh khó khăn và phát tặng phiếu đi siêu thị. Chuỗi siêu thị Mini Tết 0 đồng sẽ mở cửa hoạt động từ 8h00 đến 17h30 trong 4 ngày (05/01/2023 – 08/01/2023).

Tham dự khai mạc chuỗi siêu thị sáng 5/1/2023 có các vị lãnh đạo: ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Võ Văn Hoan, Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND TP HCM; bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; ông Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy Phú Nhuận; bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT PNJ kiêm Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân Thành phố Hồ Chí Minh (Hawee),… 

Phát biểu khai mạc, bà Trần Kim Yến – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đánh giá cao và cảm ơn hoạt động hỗ trợ chăm lo Tết 2023 đầy tính nhân văn và thiết thực của PNJ và các đơn vị đồng hành cùng Siêu thị mini Tết 0 đồng, góp phần giúp thành phố chung tay thực hiện trách nhiệm an sinh xã hội trong bối cảnh Tết Nguyên Đán 2023 được dự báo vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid -19.

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT PNJ đồng thời là Chủ tịch Hawee cảm động chia sẻ: “Mã gen phụng sự xã hội luôn chảy tràn trong huyết mạch của từng con người PNJ, nên chúng tôi đã không ngại ngần một phút giây nào, trong bối cảnh cuối năm doanh nghiệp rất bận rộn cho nhiệm vụ hoạt động kinh doanh của mình, nhưng vẫn dành nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ xã hội, tổ chức hoạt động Siêu thị mini Tết 0 đồng trợ giúp cho hàng vạn hoàn cảnh khó khăn có được một cái Tết ấm lòng. Càng ý nghĩa hơn khi kinh phí tổ chức chương trình này được trích từ phần tự nguyện đóng góp của mỗi nhân viên PNJ trong mỗi quý, bên cạnh đó còn có sự đóng góp của hàng ngàn khách hàng PNJ từ chương trình bán hàng gây quỹ dịp cuối năm”

Theo đó, PNJ đã trích một phần doanh thu bán hàng với số tiền lên đến 2,6 tỷ đồng để cùng khách hàng góp sức chung tay mở rộng chương trình. Quá đó, nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho các hộ gia đình, người lao động khó khăn được mua sắm các nhu yếu phẩm để chuẩn bị đón một năm mới thêm ấm no và trọn vẹn. 

Đặc biệt, chuỗi siêu thị mini Tết 0 đồng năm nay bên cạnh sự đồng hành tổ chức từ MTTQ TP.HCM, Hawee trong vai trò vận động nguồn lực tài trợ thì PNJ còn kêu gọi sự tham gia cùng tổ chức của Liên hiệp HTX thương mại Thành phố HCM – SaiGon Co.op – chuỗi siêu thị uy tín hàng đầu cả nước. Saigon Co.op là một cánh tay nối dài góp thêm nhiều giá trị cho siêu thị mini 0 đồng, sự đa dạng và phong phú các mặt hàng từ thực phẩm, nhu yếu phẩm luôn được cung ứng đầy đủ, chất lượng hàng hóa, phong cách phục vụ… sẽ mang đến thêm nhiều trải nghiệm cho bà con. 

Bên cạnh đó, siêu thị Mini tết 0 đồng năm nay tiếp tục nhận được sự đồng hành từ các mạnh thường quân đóng góp từ hiện kim đến hỗ trợ hàng hóa, để chung tay giúp đỡ bà con khó khăn: Công ty Sài Gòn Food, công ty TNHH Brav, Công ty CP Tập đoàn Kido, Công ty CP Đầu tư Rồng Á Châu, Công ty CPTP Dinh dưỡng Nutifood, Công ty CP Lương thực thực phẩm Safoco, Công ty TNHH Nestle Việt Nam, Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina, Công ty Tập đoàn Trung Nguyên, Công ty CP Mỹ Thuật  Gia Long, CÔNG TY TNHH HCT Family Food, Công ty TNHH Trung Minh Thành, YBA Gold & YBA, Công ty CP thực phẩm Nhất Việt, công ty TNHH bao bì giấy nhôm New ToYo, Công ty TNHH TM DV XNK Trường Thuận Phú, Công ty TNHH San Hà,… 

Không chỉ đến siêu thị mua hàng hóa Tết miễn phí, những gì gia đình mình cần, những gì gia đình đang thiếu trong những ngày Tết sắp đến, được phục vụ chu đáo, hàng vạn người dân khó khăn còn được trải nghiệm các hoạt động mang không khí ngày Xuân để có thêm niềm vui như rút thăm may mắn trúng quà, chụp ảnh lưu niệm…

Không chỉ tại TP.HCM, Siêu thị Mini Tết 0 đồng dịp Tết 2023 này sẽ được PNJ đồng loạt tổ chức tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước như Sơn La, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Bình Phước, Tây Ninh, Cần Thơ,… hỗ trợ hơn 4.000 hộ gia đình, người lao động, công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng chi phí gần 2,5 tỷ đồng.Cũng trong buổi sáng diễn ra lễ khai mạc siêu thị mini 0 đồng tại quận Phú Nhuận, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố HCM cùng các tổ chức thành viên đã phát động chương trình hoạt động chăm lo tết cho người dân khó khăn của thành phố, với chủ đề Xuân đoàn kết – Tết nghĩa tình. Tổng nguồn kinh phí chăm lo trong dịp tết 2023 này hơn 43 tỷ 363 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.