Talkshow online số đặc biệt: “Khát vọng”

Điểm khởi đầu cho sự thành công

Khát vọng là những mong muốn mà mỗi người cần phải nỗ lực thực hiện. Là động lực giúp bạn vượt qua trở ngại mà tiến về phía trước. Và là nhân tố tất yếu để làm nên sự thành công cho doanh nghiệp. Không phải dễ dàng đạt được khát vọng, thành công chỉ dành cho người nỗ lực, kiên trì đến cùng. Để đạt được thành công trên chặng đường chinh phục khát vọng, giữ vững được ý chí kiên trì, nuôi lửa lớn để đi đến đỉnh cao danh vọng. Vì thế chúng ta nên tìm hiểu học tập những người đi trước.

Nằm trong Dự án vietnam2030.vn với chuỗi chương trình đồng hành cùng 500.000 Doanh nghiệp chuyển đổi số và kinh doanh số hiệu quả, vào thứ 4 ngày 03 tháng 11 năm 2021 Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam, Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, Saigon Times Club, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA HCM) và BIT Group phối hợp tổ chức buổi talkshow online số đặc biệt với chủ đề: “KHÁT VỌNG”. Với mong muốn giải đáp những thắc mắc và tìm được hướng đi cho các doanh nghiệp.

Buổi Talkshow với chủ đềKHÁT VỌNG’’ có sự góp mặt của Anh Lê Viết Hải (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình, Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng TP Hồ Chí Minh), Chị Nguyễn Thúy Uyên Phương (Sáng lập và điều hành Hệ thống trường Ngoại khóa TOMATO Children’s Home) và điều phối bởi anh Lê Nguyễn Hồng Phương – Chủ tịch BIT Group. Buổi Talkshow đã thu hút gần 1.500 khán giả đang là chủ doanh nghiệp SMEs, trưởng các bộ phận, phòng ban quan tâm đến vấn đề quản trị đội ngũ thời kỳ 4.0 và ứng dụng quản trị số để kinh doanh hiệu quả trong và sau dịch.

Anh Lê Viết Hải chia sẻ:

Khát vọng của anh là đưa ngành xây dựng Việt Nam vươn tầm ra thế giới, nó không phải ở khía cạnh tăng doanh thu, mà điều cốt lõi là “Khát Vọng Việt”. Chúng ta là doanh nghiệp Việt, có thể đất nước chúng ta  còn nhiều khó khăn, nhưng tinh thần Việt luôn sáng mãi.

Để vượt qua khó khăn thì chúng ta cần phải trưởng thành, khả năng vượt qua khó khăn sẽ dễ dàng hơn, cần bình tĩnh để vượt qua những thử thách. Có những giai đoạn khó khăn của thị trường như dịch Covid 19 doanh nghiệp cần biến những khó khăn thành động lực, biến thách thức thành cơ hội. Thực hiện các công cụ hiện đại như các hệ thống công nghệ thông minh, quản trị thông minh để giải quyết các vấn đề khó khăn hiện nay. Khi chúng ta có đủ niềm tin thì hãy thực hiện khát vọng của bản thân cũng như chúng ta xem công việc là niềm vui, luôn cố gắng nỗ lực để cân bằng giữa gia đình giải trí và công việc.

Tìm ra những người cùng chí hướng, không ngừng tính lũy tri thức kỹ năng cũng như vật chất để làm nên khát vọng, để thực hiện khát vọng một cách tốt nhất với  tinh thần phụng sự.   

Chị Nguyễn Thúy Uyên Phương chia sẻ rằng:

Hành trình thực hiện khát vọng ngoài năng lực dấn thân còn là năng lực thoát thân. Đó là gọng kìm còn lại giúp cho doanh nghiệp bảo vệ mình trước những khó khăn. Cần xây dựng độ linh hoạt sau khi thực hiện các hoạt động kinh doanh, cũng xác định năng lực minh định năng lực mình tới đâu, đâu là thứ trong tầm tay mình, đâu là thứ nằm ngoài tầm với. 

Cách phân biệt được giữa “Khát Vọng” và “Vĩ Cuồng” đó chính là năng lực thực thi. Năng thực thi được đáng giá vào những thứ họ đang làm, năng lực làm việc hiện tại. 

Công nghệ đã tạo nên những thử thách cho doanh nghiệp, thách thức lớn nhất là công nghệ làm thay đổi những hình thái của xã hội làm cho những vị thế chúng ta đang có dần trở nên mong manh. Những cơ hội mang lại lợi thế cho những người có năng lực giải quyết vấn đề thực sự, ai nhanh chóng nắm bắt cái mới thì có nhiều cơ hội để biết khát vọng thành hiện thực, công thức để doanh nghiệp đi đến thành công là nguồn lực, khả năng giải quyết vấn đề và sự ưu tiên trong công việc của mình.

Là người điều phối chương trình, anh Lê Nguyễn Hồng Phương cũng đã đưa ra nhận định về việc : Làm thế nào để thực hiện khát vọng lớn và có phải ai cũng cần có khát vọng lớn hay không?

Anh Phương chia sẻ câu chuyện khi Ngài Tổng Thống John F Kennedy đến tham quan trung tâm vũ trụ NASA, thấy một người lao công mang theo một chiếc chổi, ông bước qua và hỏi anh ta đang làm gì. Người lao công đáp: “Thưa ngài tổng thống, tôi đang giúp đưa một người lên mặt trăng.” Nếu các nhân sự trong một  tổ chức  đều biến khát vọng chung thành khát vọng của mình, cảm giác mình trở thành một điều gì đó lớn hơn bản thân mình, mình có một việc gì đó tốt hơn để làm và làm bằng “tình yêu lớn” thì tổ chức đó ắt hẳn sẽ có những phát triển vượt bậc và đó cũng là những việc mà anh quan sát thấy rất rõ trong văn hóa doanh nghiệp của Hoà Bình hay Tomato.

Khán  giả Hải Quang đặt câu hỏi: “Cách để người chưa có khát vọng tìm được khát vọng”

Anh hải chia sẻ: Dựa trên năng lực, sở thích, tính cách, những điều vượt trội của mình sở trường niềm yêu thích sẽ tìm được khát vọng, khi chúng ta làm được những điều vượt trội hãy đưa nó ra ngoài, từ đó xác định được khát vọng của bản thân.

Chị Uyên Phương chia sẻ: Bạn cần các định lý do mỗi sớm mai thức dậy là gì? Lý do đó được xác định sở thích, sở trường, có ích cho người khác, thu nhập. Tìm được điểm giao nhau giữa 4 điểm sẽ tìm được khát vọng của chúng ta. Phải thực hiểu về bản thân là gì tự nhận thức về bản thân là quá trình học hỏi phản biện bản thân, rèn luyện kỹ năng đặc biệt là kỹ năng giải quyết vấn đề.

Khán giả Peter Phan lại đưa ra quan điểm: Khát vọng và tham vọng khác nhau ở thái độ của con người, động lực và cách thực hiện. Nếu có tham vọng mà biết điều chỉnh để dừng lại đúng lúc thì sẽ gặt hái được nhiều thành tựu to lớn. 

Đến buổi tọa đàm trực tiếp doanh nghiệp đã được nghe những chia sẻ những kiến thức vô cùng thú vị và bổ ích đến từ các khách mời cũng như giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề:  

  • Anh chị tìm thấy khát vọng thực sự của mình từ khi nào? Đó là 1 hành trình đi từng bước mở từng bước hay anh đã hoạch định tổng thể và biết rất rõ các cánh cửa mình phải mở?
  • Làm sao để giữ vững khát vọng của mình giữa những gập ghềnh của cuộc đời? Khủng hoảng tuổi trung niên có tác động tích cực hay tiêu cực đến khát vọng của anh, chị hay không 
  • Làm sao vẫn tập trung được khi chúng ta có quá nhiều tiếng động bên ngoài, cũng như ở vai trò lãnh đạo có quá nhiều sự vụ để xử lý 
  • Để hiện thực hoá khát vọng của mình thì làm gì? Nguồn lực chính là gì và thứ tự ưu tiên ntn ?
  • Làm sao để tỉnh táo, không bị thiêu cháy bởi chính khát vọng của mình? Đâu là sự khác nhau giữa tham vọng, khát vọng và vĩ cuồng
  • Đâu là thách thức, triển vọng, giới hạn của chúng ta hoặc DN nói chung và DN SME nói riêng trong hành trình đi tìm khát vọng
  • Chủ doanh nghiệp SMEs cần làm gì để lan tỏa “Khát vọng” đến nhân lực của mình? 

Talkshow online SỐ ĐẶC BIỆT: “KHÁT VỌNG”, dành tặng riêng cho các anh chị chủ doanh nghiệp những câu chuyện rất đời, những khó khăn, thử thách và tinh thần kiên định trên hành trình theo đuổi khát vọng

Quý khán thính giả có thể xem lại nội dung buổi livestream ở đây: https://www.facebook.com/BIT.com.vn/videos/1329555347459597 

Leave a Reply

Your email address will not be published.