The New Leader – Nhà Lãnh đạo mới

Trong khuôn khổ của chuỗi hoạt động:”Kết nối 3 miền-Khát vọng vươn xa” diễn ra tại Đà Nẵng trong 2 ngày 5-6/5/2023, tọa đàm “The new leader –Nhà lãnh đạo mới” đã thu hút sự tham gia, chia sẻ kinh nghiệm quý báu từ các diễn giả, doanh nhân thành đạt về góc nhìn, tư duy của doanh nhân , đặc biệt là doanh nhân trẻ trong điều hành doanh nghiệp trước bối cảnh hiện nay.

Theo chia sẻ từ ông Phạm Phú Trường-Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TPHCM (YBA), có 7 xu hướng ảnh hưởng đến nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay. Đó là cạnh tranh quốc gia ngày càng cao, Covid 19 và xu hướng công nghệ, môi trường kinh doanh của Việt Nam đang thay đổi mạnh mẽ, một thế hệ lao động mới cùng giá trị sống mới đang hình thành, dịnh hướng phát triển quốc gia cũng đã nâng lên tầm cao mới. Và cuối cùng là thế giới VUCA (biến động, không chắc chắn, phức tạp,mơ hồ)…Vậy thì, lãnh đạo mới phải tập trung xây dựng lòng tin trên cơ sở 4 trụ cột: tầm nhìn, liên kết, nhận thức, phát minh.

Ông Trường cũng chia sẻ thêm, cần phân biệt rõ ràng giữa lãnh đạo và quản lý. Lãnh đạo là người có tầm nhìn và chiến lược, tạo ra giá trị, dẫn dắt mọi người, xác định hướng đi, nâng cao sự mong đợi và luôn đặt câu hỏi trong quá trình vận hành doanh nghiệp. Còn quản lý là nắm bắt, cập nhật những thủ tục, chính sách, đo lường giá trị,xây dựng kế hoạch chi tiết, quản lý công việc,có cấp dưới, đưa ra các chỉ dẫn…Song tựu trung lại chính là hoàn thành mục đích, giải thích tầm nhìn,đại diện cho tổ chức, khuyến khích người khác,huy động nguồn lực trong tổ chức.

“Kết nối 3 miền-Khát vọng vươn xa” là sáng kiến của Hội doanh nhân trẻ Hà Nội-Hội doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) và Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng cùng phối hợp tổ chức nhằm tạo điều kiện cho hội viên, doanh nhân trẻ của cả 3 miền giao lưu, gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác phát triển vững mạnh. Bên cạnh đó là chia sẻ các mô hình, cách làm hay về hoạt động của hội doanh nhân trẻ ở các địa phương để tìm ra giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, liên kết theo nhóm ngành, mở rộng thị trường, tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại địa phương, cùng tạo nên sức mạnh để vươn ra biển lớn trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu và sự phát triển vượt bậc của công nghệ.

Dịp này, các hoạt động diễn ra song hành là tham quan Thaco Chu Lai, giao lưu Golf doanh nhân trẻ 3 miền, ký kết các chương trình hợp tác để liên kết, chung sức xây dựng cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam.

Theo: Mỹ Trang – VOH

Leave a Reply

Your email address will not be published.