YBA HCM tổ chức thành công chương trình Caravan – Hành trình Kết nối giao thương – Trao tặng Thư viện Container Long An 2022

Ngày 03/6/2022 – 04/6/2022 Hội Doanh Nhân Trẻ TPHCM phối hợp cùng Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Long An tổ chức chương trình “Caravan Kết nối giao thương & Trao tặng Thư viện Container 2022 với hành trình TP.HCM – Long An – TP.HCM. Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Long An và hơn 250 hội viên là doanh nhân đến từ 2 Hội với 90 xe tự lái, 24 MOU được kí kết và 37,700,000 đồng được quyên góp qua hoạt động hát Loto. 

Gần 250 doanh nhân đến từ Hội Doanh Nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Long An tham gia chương trình.

Chương trình lần này được diễn ra trong 2 ngày với mục đích giao lưu và kết nối giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp của TP.HCM với những nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp tỉnh Long An và các tỉnh ĐBSCL. Lắng nghe những định hướng, chia sẻ từ chính quyền tỉnh Long An với những chính sách đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường hội nhập, Tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp thực hiện các dự án, thu hút đầu tư phù hợp với trạng thái bình thường mới. 

Ông Trương Văn Liếp – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An chia sẻ về kế hoạch xúc tiến đầu tư của tỉnh đến các doanh nghiệp tham gia qua hoạt động Xúc tiến thương mại.

Hội thảo “Good Enough – Xây dựng công ty tốt có thực sự đủ?” với sự tham gia chia sẻ của các diễn giả: Bà Trương Lý Hoàng Phi – Chủ tịch HĐQT & CEO IBP – Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM, Ông Nguyễn Trung Dũng – Chủ tịch HĐQT & CEO DH Foods, Ông Hứa Cao Trí – Chủ tịch HĐQT và CEO HCT Investment và Ông Võ Quốc Huy – Giám đốc Vận hành kinh doanh Đồng Tâm Group giúp các doanh nghiệp có thêm các góc nhìn đa chiều về xây dựng và quản lý doanh nghiệp cũng như giải quyết được nhiều vấn đề khúc mắc còn đang tồn đọng để tìm hướng đi phù hợp cho sự phát triển bền vững. 

Ngay tại chương trình, Hội Doanh Nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Doanh Nhân Trẻ Tỉnh Long An đã ký kết hợp tác. Hai Hội cùng thống nhất thỏa thuận về việc triển khai các chương trình kết nối, đề ra phương hướng và nhiệm vụ trong thời gian đến với mục tiêu mang lại lợi ích cho hội viên, từ đó nâng tầm giá trị của hai Hội, của doanh nghiệp và của chính Doanh nhân tham gia Hội.

Ông Nguyễn Tri Quang – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM và Ông Dương Long Thành – Phó Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Long An kí kết hợp tác, nhằm kết nối và đem lại nhiều giá trị thiết thực cho Hội viên hai Hội.

Cùng với đó  là trao tặng Thư viện Container – Ngôi nhà tri thức

Ban Tổ chức đã trao 03 Thư viện Container cùng quà tặng với giá trị  lên đến 1,5 tỷ cho gần 2100 em học sinh tại 3 trường: Trường Tiểu học Thi Văn Tám, huyện Đức Hoà; Trường Tiểu học Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, và Trường Trung học Cơ sở Thạnh Phước, huyện Thạnh Hoá của tỉnh Long An.

Cắt băng khánh thành Thư viện Container số 5 tại trường Tiểu học Thi Văn Tám huyện Đức Hòa

Lễ khánh thành Thư viện Container số 6 tại Trường THCS Thạnh Phước, huyện Thạnh Hóa 

Nghi thức cắt băng Khánh thành Thư viện Container số 7 tại trường tiểu học Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng

Thư viện đã được thi công với hình thức mô đun lắp ghép linh hoạt và hiện đại, cùng không gian là 3mx12mx3m. Bên trong thư viện được trang bị đa dạng các loại sách, truyện thiếu nhi, đầy đủ các vật dụng, trang thiết bị hiện đại, sinh động, phù hợp với tâm lý và sở thích của các em học sinh: tivi thông minh, máy tính, máy tính bảng… giúp các em tiếp cận được nhiều thông tin hữu ích hơn.

Đây như một món quà giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới có được môi trường lành mạnh để học tập, vui chơi; hình thành văn hóa đọc sách và lan tỏa giá trị của việc đọc sách; hình thành nhân cách tốt và rèn luyện kỹ năng sống.

“Mục tiêu của YBA HCM là lan tỏa được văn hoá đọc cho các em trên mọi miền tổ quốc nên dự án Thư viện Container – chia sẻ tri thức, rất mong nhận được sự chung tay góp sức nhiều hơn nữa trong thời gian sắp tới. Hiện tại dự án có xây dựng mô hình nhượng quyền để dễ dàng nhân rộng hoạt động này. Ban tổ chức sẵn sàng bàn giao mô hình để mỗi người một tay xây dựng và lan tỏa văn hoá đọc đến các em trên mọi miền tổ quốc”, Trưởng ban dự án YBA – Thư viện container 2022, chia sẻ.

Đồng thời trong hành trình, Hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Long An cũng đã trao 200 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng (mỗi suất 500,000 đồng) đến các em học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập tại 3 điểm trường trên. Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM cũng đã dành tặng các em học sinh trường Trung học Cơ sở Thạnh Hóa 10,000,000 đồng và trường tiều học Khánh Hưng 24,00,000 đồng (mỗi lớp 1,000,000) đưa vào quỹ hoạt động của các lớp. 

 Và để tổ chức được một chương trình chất lượng và nhiều giá trị cho Hội viên không thể thiếu sự chung tay, ủng hộ của các đơn vị tài trợ.  Thay mặt Ban tổ chức chương trình xin gửi tới các đơn vị tài trợ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

 Ban Tổ chức chương trình rất mong Quý Anh Chị Hội viên tiếp tục đồng hành với Chương trình Caravan – Hành trình kết nối giao thương – Trao tặng thư viện Container  nói riêng và các hoạt động sắp tới của Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM vì sự tiến bộ, phát triển của cộng đồng doanh nhân nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published.