Đại hội YBA HCM: Dấn thân – Đột phá – Lan toả


Ngày 19-11 vừa qua, Đại hội Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2023) đã diễn ra vô cùng thành công.


Nhìn lại chặng đường Nhiệm kỳ X (2017 – 2020) Hội Doanh Nhân Trẻ TP. Hồ Chí Minh đã có rất nhiều thành tích nổi bật. Hội đã kết nạp thêm 262 hội viên là các doanh nhân trên địa bàn thành phố, có 93 hội viên đạt giải thưởng Doanh nhân trẻ xuất sắc TP Hồ Chí Minh, 25 hội viên đạt Doanh nhân trẻ Tiêu biểu, 2 hội viên đạt Doanh nhân Sao Đỏ, 268 hội viên đạt Thương hiệu Sao Vàng Đất Việt; 10 hội viên đạt Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc 2019… Hội luôn là lá cờ đầu trong mọi hoạt động của cộng đồng Doanh nhân cả nước trong việc sáng tạo, tổ chức nhiều chương trình, sự kiện lớn. Điển hình như Vietnam CEO Forum 2018 với chủ đề “CEO 4.0: Lướt trên cơ hội hay chìm trong thách thức?” với sự tham gia của hàng chục diễn giả và hơn 1.000 doanh nhân. Hội đã tổ chức nhiều chương trình sáng tạo, mang tính lan tỏa trong cộng đồng doanh nhân, thể hiện vai trò tiên phong, là đầu tàu của phong trào doanh nhân trẻ cả nước.


 


 


Trong nhiệm kỳ qua, Hội Doanh Nhân Trẻ TP Hồ Chí Minh xác lập tầm nhìn: “Trở thành Hội doanh nhân được ưa chuộng nhất trong cộng đồng doanh nhân Việt” với sứ mệnh “Liên kết sức mạnh Doanh nhân”. Về công tác xã hội, nhiệm kỳ qua, hội đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng như trao 2 trường mầm non tại Đắk Lắk, phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm” cho hơn 1.000 trẻ em tại Lâm Đồng; thăm phát thuốc cho gần 700 người nghèo tại Bạc Liêu; trao tặng 4 “thư viện Container” với giá trị lên đến hơn 1,2 tỷ đồng cho các trường tiểu học, trung học cơ sở tại vùng sâu vùng xa. 

Đại hội YBA HCM đã hiệp thương chọn ra 38 thành viên Ban chấp hành Hội Doanh nhân Trẻ TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ XI (2020-2023) trong đó Anh Phạm Phú Trường – Phó Chủ tịch HĐTQ kiêm Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập toàn cầu được bầu làm Chủ tịch Hội.

Đoàn chủ tịch làm việc tại Đại hội 

Anh Phạm Phú Trường cùng các anh chị trong Ban Chấp Hành YBA Nhiệm kỳ XI chụp hình cùng các anh chị cựu trào. 

Trải qua 26 năm hình thành và phát triển, các hoạt động của Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM đã được lãnh đạo Đảng, Nhà Nước, Chính phủ ghi nhận những đóng góp to lớn của Hội trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố và trong cả nước.

Trong chương trình Đại hội, tập thể các Chi hội cũng như cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của UBND TP.HCM, Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM và Bằng khen của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam TP.HCM.

4 anh chị nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ (Trong khuôn khổ chương trình, các cá nhân được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ sẽ nhận hoa chúc mừng do bằng khen chưa về kịp).

10 Anh chị nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hồ Chí Minh

18 anh chị nhận Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP. HCM 

Và 2 Bằng khen của Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam TP. HCM

Trong nhiệm kỳ mới này, Ban Chấp Hành YBA HCM chọn khẩu hiệu là “Dấn thân – Đột phá – Lan tỏa” làm tôn chỉ hoạt động

– Dấn thân: Là Hội doanh nhân trẻ, trong bối cảnh kinh tế thế giới có nhiều biến động, với sự chỉ đạo tích cực, đầy trách nhiệm của Chính phủ và sự tham gia hội nhập toàn diện của Việt Nam với kinh tế toàn cầu, đặc biệt là các Hiệp định thương mại tự do đang đi vào thực tiễn của hoạt động sản xuất thương mại. YBA-HCM trong giai đoạn tiếp theo sẽ chủ động, tích cực, sẵn sàng “dấn thân” đi đầu, khơi gợi tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, nắm bắt thời cơ và điều kiện thuận lợi hiện có nhằm đưa nền kinh tế Việt Nam sánh vai với các cường quốc kinh tế thế giới.

– Đột phá: Nhận thức về thời cơ nhằm xây dựng các bước đi đột phá cho doanh nghiệp, hội nhập một cách toàn diện và đầy đủ, thúc đẩy nền kinh tế phát triển, song song với trách nhiệm với cộng đồng, xã hội và với thế hệ tương lai, YBA-HCM sẽ giương cao ngọn cờ, kêu gọi sự đoàn kết, thống nhất cùng xây dựng nền kinh tế Việt Nam hùng cường. Qua đó xác định, nhiệm vụ đưa đất nước nhanh chóng trở thành một nước công nghiệp, hiện đại, gắn liền với trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với cộng đồng là nhiệm vụ chung, là động lực cho sự phát triển.

– Lan tỏa: YBA-HCM hướng đến xây dựng một môi trường kinh doanh bình đẳng, không những tập trung cho sự phát triển của doanh nghiệp mà còn là những hoạt động nhằm tăng cường sự lan tỏa vì trách nhiệm, gắn bó trong cộng đồng YBA-HCM, tạo sự lan tỏa, nâng cao đời sống về cả vật chất và tinh thần cho toàn xã hội.

3 Trụ cột phát triển trong nhiệm kỳ XI:

1. Tập trung phát triển kinh doanh của Hội viên

Tập trung phát triển kinh doanh, ổn định kinh tế từ trong nước, từ đó đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển, tạo tiền đề cho hội nhập toàn diện của nền kinh tế Việt Nam với kinh tế thế giới. YBA-HCM sẽ là đầu mối quan trọng trong việc thu hút, xây dựng các nguồn lực về tư duy, huy động triển khai các hợp đồng, hoạt động kinh doanh phù hợp. Trong đó, YBA-HCM tập trung cải thiện môi trường kinh doanh, nắm bắt các tâm tư, tình cảm của từng hội viên cũng như những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động kinh doanh nhằm kịp thời tư vấn, tham mưu chính sách phù hợp.

Bên cạnh đó, YBA-HCM tập trung xây dựng các chương trình đào tạo, nâng cao năng lực quản lý, lãnh đạo, định hướng phát triển doanh nghiệp phù hợp với mục tiêu phát triển và môi trường kinh tế quốc tế hiện nay.

YBA-HCM cũng sẽ là đầu mối hỗ trợ kết nối giao thương một cách có hiệu quả, tăng cường các hoạt động đối ngoại, kết nối với các tổ chức quốc tế, đưa các doanh nghiệp Việt Nam hòa nhập với nền kinh tế toàn cầu, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia một cách chặt chẽ trong chuỗi cung ứng toàn cầu, đồng thời là lực lượng chủ lực, góp phần quan trọng cho mục tiêu xây dựng TP.HCM trở thành thành phố công nghiệp thông minh, hiện đại, hội nhập; trở thành một trung tâm kinh tế, tài chính có tầm khu vực và quốc tế.

2. Tăng cường công tác xã hội, cộng đồng

Trách nhiệm với cộng đồng luôn là giá trị cốt lõi mà YBA-HCM hướng tới. Ban Chấp hành YBA-HCM khóa XI tiếp tục kế thừa và phát triển những giá trị trên, từ đó định hướng phát triển các doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí phát triển bền vững (17 SDGs). Bên cạnh đó, Ban Chấp hành là lực lượng tiên phong, phát động các chương trình thiện nguyện, tích cực thực hiện các công tác xã hội, chia sẻ những giá trị từ chính lợi nhuận của YBA-HCM. Qua đó, xác định, trách nhiệm với cộng đồng, thực hiện các công tác xã hội chính là hoạt động tái tạo cho những giá trị YBA-HCM tạo ra, đồng thời cũng là hoạt động nhằm xây dựng, tạo tiền đề cho những thế hệ tương lai tốt đẹp hơn.

3. Mang lại giá trị hạnh phúc cho Hội viên và cộng đồng nói chung.

Để nâng cao giá trị hạnh phúc trong Hội viên, từ đó hướng đến lan tỏa cho cộng đồng, YBA-HCM sẽ tăng cường 03 hướng hoạt động chính gồm: (1) Nhóm hoạt động nhằm nâng cao sức khỏe thông qua các phong trào hoạt động thể dục thể thao; (2) Nhóm các hoạt động sinh hoạt văn hóa tập thể, mang lại những niềm vui, nâng cao giá trị về tinh thần; (3) Nhóm các hoạt động với mục tiêu trách nhiệm với cộng đồng là một hình thức chia sẻ những giá trị má chúng ta kiến tạo đồng thời cũng là sự tái tạo cho bản thân.

Đóng góp vào sự thành công của chương trình không thể không kể đến các đơn vị tài trợ. là Ban Tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các Nhà tài trợ, Đơn vị bảo trợ truyền thông: