Khánh thành công trình “Xây đắp ước mơ đến trường số 2” tại Đắk Lắk

Ngày 23/02/2018 vừa qua (nhằm 27 Tết Mậu Tuất), đại diện Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM (YBA-HCM) và Chi hội YBA-Gia Định đã tiến hành Lễ khánh thành, trao tặng lớp học mầm non “Xây đắp ước mơ đến trường 2” tại thôn EaBar, xã CưPui, huyện Krong Bong, tỉnh Daklak.

Đơn vị thực hiện: Phòng Hậu Cần Kỹ Thuật Công an Tỉnh Daklak.

Đơn vị Đồng hành: Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM/Hội Phụ nữ Công An Tỉnh.

Tròn 117 ngày, lớp học có diện tích 140m2 được dựng lên trên một mỏm đồi, giữa núi rừng dãy Chư-Yang-Sin, thuộc địa bàn huyện Krong Bong, tỉnh Daklak.

Lễ khánh thành được tổ chức rất giản dị, chỉ là những vòng tay đón các cháu từ bàn tay của bố mẹ bước vào lớp, thay quần áo mới cho các cháu, đi vào chân các cháu những đôi dép mới tinh tươm…

Các thành viên tham dự không khỏi xúc động khi có nhiều cháu vừa được đi dép vào chân, đã vội lột ngay và đưa lên mũi “ngửi”…. Có vẻ như, “đôi dép” là điều gì đó quá xa lạ với các con.

Nhìn những nụ cười, ẩn sâu trong đó là những khao khát…từ những người cha, người mẹ của các cháu mà không khỏi chạnh lòng.

Tin rằng sẽ còn nhiều lớp học nữa được trao tặng đến các em vùng sâu, vùng xa trong tương lai. Ban tổ chức cảm ơn tất cả những tình cảm, sự quan tâm giúp đỡ, đóng góp, tài trợ bàn ghế, quần áo, giày dép…của các anh chị Hội viên YBA-HCM, hội viên Chi hội YBA-Gia Định cùng các mạnh thường quân đã gửi đến cho các em. 

Một chút tấm lòng nho nhỏ thế thôi, hy vọng sẽ là món quà tinh thần cho các em trong mùa xuân Mậu Tuất 2018.