Công ty 3D Smart Solutions áp dụng công nghệ của AMFG để ra mắt nền tảng in 3D tự động 3Dmanufacturer đầu tiên tại Việt Nam

Gia công bồi đắp đang dần trở nên phổ biến hơn trong hầu hết mọi ngành công nghiệp, và công ty 3D Smart Solutions mong muốn đẩy nhanh tốc độ phổ biến, linh hoạt hơn nữa bằng công nghệ tuỳ biến và báo giá in 3D tự động với tên gọi 3Dmanufacturer với công nghệ của nhà cung cấp hàng đầu AMFG, lần đầu tiên có mặt ở Việt Nam.

Công ty cung cấp giải pháp 3D toàn diện – 3D Smart Solutions (gọi tắt là 3DS) chính thức giới thiệu Nền tảng tuỳ biến và báo giá tự động in 3D đầu tiên tại thị trường Việt Nam có tên gọi 3Dmanufacturer, áp dụng công nghệ tự động của nhà cung cấp hàng đầu AMFG – Autonomous Manufacturing.

Công nghệ in 3D đã và đang phổ biến, được áp dụng hiệu quả trong mọi ngành nghề trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, từ ngành điện tử, thời trang, ô tô, hàng không vũ trụ, y tế, cơ khí chế tạo, giáo dục… Hơn nữa, đại dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp khiến cho việc gặp gỡ, trao đổi giữa hai bên cung và cầu sản xuất 3D trở nên vô cùng khó khăn.

3D Smart Solutions thử nghiệm và áp dụng công nghệ và vật liệu mới trong in 3D

Thấy được nhu cầu ngày càng lớn và bức thiết từ khách hàng, công ty 3D Smart Solutions đã quyết định đầu tư vào một giải pháp có thể hỗ trợ sự tăng trưởng này, góp phần cho sự phát triển cho ngành công nghiệp in 3D nước nhà. Với giải pháp 3Dmanufacturer, công ty đã quyết định chọn và áp dụng giải pháp nhúng của AMFG để mang lại hiệu quả tốt nhất cho người dùng.

Giải pháp 3Dmanufacturer sử dụng công nghệ của AMFG – nhà cung cấp phần mềm tự động hóa MES và quy trình làm việc trong sản xuất bồi đắp (in 3D) hàng đầu thế giới, với mục tiêu làm đơn giản hoá và trực quan hoá các bước phức tạp của khách hàng khi muốn thực hiện các sản phẩm in 3D

Giải pháp tùy biến và báo giá thông minh của công ty 3D Smart Solutions được ứng dụng và tùy chỉnh dựa trên công nghệ của tập đoàn AMFG sẽ cung cấp giải pháp tự động hóa hoàn toàn quy trình. Từ việc quản lý các yêu cầu của khách hàng đến toàn quyền kiểm soát lập kế hoạch sản xuất, giải pháp cung cấp cho khách hàng các công cụ để khai thác toàn bộ tiềm năng của sản xuất bồi đắp.

“Nung nấu” ý tưởng từ cuối năm 2019, tập thể của 3D Smart Solutions đã tìm hiểu, nghiên cứu, thử nghiệm và quyết định thực hiện dự án 3Dmanufacturer nhằm giải quyết những câu hỏi của thị trường và người dùng có nhu cầu in 3D tại Việt Nam. Cuối cùng, đến thời điểm hiện tại, nền tảng này đã chính thức vận hành tại địa chỉ www.3dmanufacturer.com.vn, với phiên bản dành cho desktop và web app công nghệ PWA cho di động và máy tính bảng.

Tại đây, người dùng sẽ thử nghiệm mẫu in, tải lên các định dạng thiết kế (hỗ trợ nhiều định dạng như .STL, .OBJ, .STEP, .IGES…) và tuỳ chọn các tính năng in ấn để có đề xuất chính xác mức giá dự kiến của sản phẩm in 3D hoàn thiện. Ngoài ra, người dùng cũng có thể quản lý đơn hàng, lịch sử sản phẩm in 3D từng thực hiện và gửi các yêu cầu tư vấn để có một cái nhìn rõ ràng hơn về công nghệ in 3D.

Đội ngũ của 3DS kiểm tra và xử lý các mẫu in 3D trước khi sản xuất thành phẩm

Điểm đặc biệt của 3Dmanufacturer là hợp nhất giải pháp tự động này với hệ thống CRM (hệ thống quản trị khách hàng) để việc chăm sóc khách hàng và thông báo hành động mua hàng được liên tục, hạn chế được tình trạng mất kiểm soát, thiếu thông tin giữa hai bên. Điều này không những giúp cho việc liên lạc giữa khách hàng và đơn vị in 3D được liên tục mà còn tiết kiệm được chi phí vì không phải đầu tư, kết nối và vận hành 2 hệ thống riêng biệt.

Đội ngũ của 3D Smart Solutions đã khá vất vả để “hợp nhất” hai thành tố CRM và 3Dmanufacturer, vì sử dụng các thuật toán khác nhau. Nhờ sự kiên trì, cuối cùng vấn đề này cuối cùng đã được giải quyết nhờ hệ thống trung gian và giải pháp kết hợp này đã hoạt động hoàn hảo và có kết quả mĩ mãn. 

Bên cạnh đó, với 2 tuỳ chọn báo giá thủ công (thời gian nhận kết quả trong 24h) và tự động (có kết quả ngay tức thì), giải pháp của 3Dmanufacturer sẽ là cầu nối giúp cho việc liên lạc giữa nhu cầu của khách hàng và giải pháp in 3D được linh hoạt, dễ dàng và thuận tiện hơn.

Đội ngũ phát triển 3Dmanufacturer đã nghiên cứu ưu nhược các giải pháp tương tự đã áp dụng rộng rãi tại các thị trường lớn trong khu vực như Singapore, Hồng Kông, Đài Loan… để tuỳ biến cho phù hợp hơn cho thị trường Việt Nam. Với tầm nhìn “số hoá và tự động hoá hoàn toàn in 3D”, công ty 3D Smart Solutions đang từng bước nghiên cứu và dần áp dụng công nghệ mới để trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực gia gia công bồi đắp tại thị trường trong nước để vươn ra tầm khu vực và thế giới.

Được biết, AMFG – Autonomous Manufacturing với giải pháp tự động hoá mà 3Dmanufacturer đang áp dụng là tập đoàn cung cấp giải pháp quản lý in 3D số 1 thế giới. Công nghệ tiên tiến của tập đoàn này đang được trong việc quản lý sản xuất bồi đắp hàng đầu thế giới đã nhiều thương hiệu lớn trên thế giới áp dụng như EOS, L’Oréal, HP, Ricoh, v.v…

Các giải pháp độc quyền của AMFG cung cấp các giải pháp phần mềm giúp cho các doạnh nghiệp in 3D có thể quản lý quy trình bồi đắp một cách hiệu quả. Hiện nay, giải pháp của tập đoàn AMFG đã áp dụng cho 5.000 máy bồi đắp 3D, hơn 75 triệu sản phẩm được sản xuất trong một năm bằng công nghệ của AMFG, áp dụng trên 32 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ưu điểm của 3Dmanufacturer áp dụng công nghệ của AMFG so với cách làm việc kiểu truyền thống:

  • Loại bỏ thời gian dành cho các công việc thủ công như thu thập dữ liệu, theo dõi chi phí, lập kế hoạch in mẫu, v.v…
  • Trải nghiệm người dùng tốt hơn và tính minh bạch cao hơn, cho phép mở rộng quy mô hoạt động.
  • Theo dõi trực quan thiết bị, vật liệu, lịch sản xuất.
  • Loại bỏ rủi ro con người.
  • Chi phí thực hiện mỗi sản phẩm sẽ được tính toán và thông báo sau 3 đến 10 phút.
  • Tăng hiệu suất kinh doanh cũng như giá trị thương hiệu.
Ông Trương Tấn Tòng – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành của Công ty 3D Smart Solutions chia sẻ: “Từ lâu, chúng tôi đã trăn trở về việc làm sao để có được giải pháp dễ dàng hơn cho người dùng, doanh nghiệp Việt sử dụng và tiếp cận hiệu quả dịch vụ in 3D. Sau một thời gian rất dài nghiên cứu và thử nghiệm, công ty đã cho ra đời 3Dmanufacturer. 3D Smart Solutions hy vọng nền tảng này sẽ giúp quá trình làm việc với khách hàng diễn ra suôn sẻ, linh hoạt hơn trước, nhất là ở thời điểm đại dịch đang hoành hành. Giải pháp này cũng góp phần vào việc phát triển mạnh mẽ hơn cho ngành in 3D tại Việt Nam.”

Về 3D Smart Solutions

3D Smart Solutions (3DS) bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2009 với tên gọi Trung tâm Dịch Vụ Công Nghệ 3D và cho đến nay đã trở thành đối tác và đơn vị phân phối độc quyền của các thương hiệu công nghệ của Mỹ, Ý, Đức, Israel, Nhật, v.v. Vào năm 2019, 3D Smart Solutions 3DS cũng đã vinh dự nhận danh hiệu “Top 108 doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP. HCM” do HUBA bình chọn.

Sau nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực Công Nghệ 3D, công ty luôn mong muốn tìm cách để góp phần giảm tải và hạn chế những khó khăn – rủi ro trong quá trình gia công sản xuất sản phẩm nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Không chỉ là một công ty in 3D, 3D Smart Solutions còn đưa đến cho khách hàng nhiều giải pháp dịch vụ 3D khác như: quét (scan) 3D, kiểm tra 2D 3D Inspection, thiết kế kiểu dáng công nghiệp, thiết kế ngược và thiết kế khuôn chính xác. Các dịch vụ này cũng sẽ sớm được mở rộng trên nền tảng online của công ty.

Hướng đi tương lai của 3D Smart Solutions chính là xây dựng hệ thống kết nối các nhà cung cấp dịch vụ 3D thành một mạng lưới, một công xưởng dịch vụ 3D khổng lồ, đáp ứng nhu cầu của khu vực rộng lớn và vươn ra tầm khu vực và toàn cầu.

3DS cam kết sẽ tiếp tục và không ngừng cố gắng, cải thiện và phát triển sản phẩm – dịch vụ công nghệ 3D ngày càng lớn mạnh. Bằng cách kết hợp hai yếu tố: Giá trị mang lại của công nghệ và Lợi ích mà khách hàng kỳ vọng.

Hiện tại, các khách hàng tiêu biểu nhất đã sử dụng dịch vụ của 3DS phải kể đến: COACH Vietnam, Shiseido, FPT Soft, VinFast, Samsung, Marigot Vietnam và nhiều thương hiệu khác nữa.

Bên cạnh đó, lực lượng đối tác hỗ trợ cho sự phát triển của 3DS là các hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới. Trong đó, phải kể đến những thương hiệu: EOS, Formlabs, Shining 3D, Materialise, Mastercam, Solutionix…

Để luôn cập nhật những tin tức mới nhất từ công ty 3D Smart Solutions, theo dõi công ty tại: 

Leave a Reply

Your email address will not be published.