Hội Doanh Nhân Trẻ Thành phố Hồ Chí Minh tham dự chương trình Tiếp xúc, đối thoại doanh nghiệp TP. HCM 2022

Sáng 31/8, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại doanh nghiệp TP năm 2022. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Trần Kim Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Đại diện Hội Doanh Nhân Trẻ TP, ông Phạm Phú Trường, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TPHCM khẳng định, Hội Doanh Nhân Trẻ TP. HCM với tinh thần “Dấn thân” sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng Thành phố để giải quyết các vấn đề khó khăn và thách thức mà TP đang gặp phải, vì đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là tình cảm dành cho thành phố thân yêu của mình.

Ông Phạm Phú Trường – Chủ tịch Hội Doanh Nhân Trẻ TP. HCM phát biểu tại chương trình

Theo ông Trường, với tình hình thực tế hiện nay, mặc dù kết quả bước đầu của quá trình phục hồi và phát triển kinh tế của TP đã đạt được kết quả rất ấn tượng với tăng trưởng dương gần 4% và đứng đầu cả nước về tốc độ phục hồi, song những kết quả kể trên vẫn chưa thể hài lòng. Vì đều mong muốn lớn hơn là không chỉ phục hồi mà còn phát triển xứng tầm với vị thế và tiềm năng của TP. Vì vậy, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM đề xuất Thành phố nên xem xét việc đặt vị thế của mình ở tầm khu vực vì chúng ta có nhiều lợi thế về địa chính trị và có đà phục hồi sớm hơn so với các quốc gia khác.

Đại diện các đơn vị tham gia chương trình chụp hình lưu niệm

Song song đó, Thành phố cần nhận diện các thách thức từ bên ngoài và trở lực từ bên trong có thể làm Thành phố chậm lại trong quá trình tăng trưởng. Thách thức từ bên ngoài có thể kể đến như: Dịch bệnh diễn biến khó lường; bất ổn chuỗi cung ứng toàn cầu; lạm phát giá cả tăng; người tiêu dung toàn cầu có thay đổi khó đoán về nhu cầu; bất ổn kinh tế thế giới; tư duy về phương thức kinh doanh đang chuyển qua hướng số hóa, xanh sạch và bền vững; chiếc áo về cơ chế dành cho TPHCM còn quá chật so với nhu cầu phát triển.

Về trở lực bên trong, theo ông Trường, đó là tốc độ giải ngân chậm; cải cách hành chính chưa thể làm hài lòng người dân và doanh nghiệp; triển khai chiến lược số chưa đạt kết quả như mong đợi; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân đã ban hành nhưng vẫn còn chậm…

Leave a Reply

Your email address will not be published.