Những con số ấn tượng chuỗi chương trình Một tấm lòng vàng – Ngàn lần lan tỏa

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid – 19, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM đã phát động rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong thành phố trong đó phải kể đến chuỗi chương trình “Một tấm lòng vàng – Ngàn lần lan tỏa”.

  1. Hoạt động “Chia sẻ cùng em thơ”
    Thời gian qua, tại TP.HCM có rất nhiều các em nhỏ F0, F1, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, sinh sống trong các khu cách ky, khu phong tỏa, … Nhằm kịp thời mang lại sự hỗ trợ, động viên về vật chất và tinh thần cho các em và gia đình để tiếp tục thắp lửa niềm tin vào cuộc sống, vững tâm vượt qua đại dịch, Hội Doanh Nhân Trẻ Tp. HCM thực hiện chương trình Chia sẻ cùng em thơ

Sau một thời gian phát động, chương trình đã nhận được: 194,241,361 VNĐ và hàng hóa tài trợ trị giá trên 150,000,000 VNĐ từ phía mạnh thường quân và quý anh chị Hội viên YBA. Qua 7 đợt, chương trình đã tặng tổng cộng 1051 phần mỗi phần quà trị giá 300,000 VNĐ
Kết thúc đợt 7, BTC quyết định thông qua Thành Đoàn TP. HCM chuyển toàn bộ phần hàng hoá được tài trợ (180 thùng sữa Đà Lạt True Milk và một số kẹo bánh) tặng 1 khu cách ly F1 để đơn vị quản lý khu cách ly phân chia cho trẻ em tại đây

2. Hoạt động ATM Gạo

Từ những cây “ATM gạo” đầu tiên của tấm lòng thơm thảo đến từ ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc Công ty PHGLock (TP Hồ Chí Minh) khởi phát từ năm 2020, giờ đây phong trào đã lan tỏa khắp đất nước, chung tay cùng người nghèo vượt qua “cơn bão” Covid-19.

Nhận thấy những thiết thực từ chương trình ATM Gạo, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM đã phát động chương trình công tác xã hội “Chung tay cùng ATM gạo và tặng gạo cho người nghèo ở các địa bàn thuộc TP. Hồ Chí Minh ảnh hưởng bởi Covid-19” với tổng số tiền quyên góp được là 298,000,000 VNĐ.  Toàn bộ số hiện kim này đã được BTC sử dụng để mua gạo, thanh toán các chi phí cần thiết, để trao tặng cho đối tượng thụ hưởng của chương trình là những người dân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Tổ Chức đã trao tặng gần 25 tấn gạo thông qua các hình thức: trao tặng trực tiếp cho gần 1800 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các Quận Gò Vấp, Quận 8; Hỗ trợ gạo cho hoạt động của các máy “ATM Gạo” tại Quận Tân Phú, Quận 10 và Huyện Hoóc-môn, đồng thời ủng hộ gạo cho chương trình CTXH có cùng tính chất, đối tượng thụ hưởng với chương trình.  

Sự xuất hiện của những cây “ATM gạo” như những chiếc máy tiếp thêm sinh lực, động lực để những người yếu thế, dân nghèo, người cơ nhỡ vượt qua “cơn bão” dịch, cùng đất nước tích cực phòng, chống đẩy lùi Covid -19.

3. Hoạt động “Hiến máu tình nguyện”

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nguồn máu đảm bảo cho điều trị người bệnh ngày càng giảm, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM kết hợp cùng Hội Nữ doanh nhân TP.HCM và Công ty PNJ phát động chương trình “Hiến máu tình nguyện” nhằm đảm bảo nguồn máu dự trữ phục vụ điều trị cho bệnh nhân.  Kết quả đã vận động được 133 đơn vị máu cung cấp cho BV Chợ Rẫy.

Thay mặt BTC chương trình “Hiến máu tình nguyện, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc  nhất đến quý anh chị doanh nhân, doanh nghiệp về nghĩa cử cao đẹp này. Hy vọng thông điệp ”Một giọt máu trao đi, một cuộc đời ở lại” cùng tinh thần nhân ái sẽ lan tỏa rộng hơn nữa, đem đến cơ hội sống cho hàng ngàn người bệnh đang cần truyền máu mỗi ngày. Mong rằng chương trình sẽ tiếp tục lan toả và được sự ủng hộ, quan tâm của các anh chị hội viên như nhiều tình ngyện viên trong những đợt tổ chức tiếp theo.

Và để có được sự thành công của chuỗi chương trình “Một tấm lòng vàng – Ngàn lần lan tỏa”, Thay mặt BTC chương trình, Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM xin gửi đến lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến quý nhà tài trợ, doanh nghiệp Hội viên và quý anh chị mạnh thường quân đã cùng đồng hành, chung tay đóng góp, ủng hộ cùng Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM trong những hoạt động ý nghĩa này. Hy vọng quý Anh Chị sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Chương trình vì cộng đồng của Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM nói riêng và các hoạt động sắp tới của Hội Doanh Nhân Trẻ TP.HCM nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published.