YBA – Hỗ trợ vận chuyển Oxy và vật dụng thiết yếu

Hỗ trợ vận chuyển oxy và vật dụng thiết yếu tại các quận huyện trên địa bàn TP.HCM

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng oxy của các bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà ở địa bàn TP.Hồ Chí Minh đang ngày càng tăng cao. Hội Doanh Nhân Trẻ TP. HCM phối hợp cùng Thành Đoàn TP.HCM vận động, kêu gọi các Tình Nguyện Viên (TNV) trong và ngoài Hội cùng tham gia Đội vận chuyển bình Oxy và vật dụng thiết yếu để hỗ trợ, đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp thiết của các bệnh nhân.

Chỉ sau vài ngày phát động, chương trình đã nhận được sự đăng ký tham gia của hơn 50 Tình Nguyện Viên, đáp ứng đủ nhu cầu vận chuyển của các quận đoàn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Thủ Đức – mỗi quận, huyện, thành phố Thủ Đức tối thiểu một xe tải và một xe bán tải.

Hàng ngày, đội Tình nguyện Viên của YBA thực hiện các chuyến vận chuyển bình oxy rỗng đến các trạm bơm. Bình Oxy sau khi được bơm đầy sau khi bơm đầy bình sẽ quay trở lại giao cho các quận.
Đặc biệt, một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong hoạt động này chính là đảm bảo sự an toàn cho đội ngũ Tình nguyện Viên trong quá trình vận chuyển. Ban Tổ Chức đã trang bị đầy đủ và hướng dẫn các anh chị Tình Nguyện Viên các trang bị cá nhân như đồ bảo hộ, khẩu trang, bình xịt khử khuẩn, … để các tình nguyện viên yên tâm thực hiện công việc của mình.

Những chuyến xe vận chuyển Oxy hàng ngày vẫn đều đặn đi gom bình oxy tại các quận huyện tại TP.HCM và thành phố Thủ Đức

Chia sẻ về hoạt động này, anh Nguyễn Tấn Lực, Chủ nhiệm YBA Chi Hội Chợ Lớn, Trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Vận chuyển bình Oxy và hỗ trợ nạp Oxy kịp thời từ trạm bơm về các trạm lưu động giúp tuyến Quận huyện có thêm nguồn lực tập trung hỗ trợ kịp thời Oxy đến từng người dân F0 trên địa bàn, cũng như vận chuyển cung cấp kịp thời các vật dụng thiếu yếu cho địa phương. Thay mặt đội vận chuyển,Tôi xin gửi lời cám ơn đến anh em tình nguyện viên đã dấn thân cống hiến, không ngại nguy hiểm đến tính mạng hổ trợ nhiệt tình cho đội và gửi lời cám ơn đến các Anh Chị ủng hộ hiện vật, hiện kim cho dự án.


Giai đoạn tới, được sự quan tâm của Thành Đoàn Thành phố HCM, Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam, Hội Doanh Nhân Trẻ Tp.HCM, chương trình ATM Oxy, tôi xin kêu gọi hưởng ứng tiếp từ các bạn tình nguyện viên, các tấm lòng hảo tâm,… để dự án tiếp tục triển khai hổ trợ trong thời đoạn chuẩn bị mở cửa lại nền kinh tế, chấp nhận sống chung với COVID-19 cho đến khi Thành phố khống chế được hoàn toàn dịch bệnh”.


Anh Võ Văn Thơm, đội tình nguyện viên phụ trách hỗ trợ khu vực địa bàn quận Gò Vấp chia sẻ: “Khi biết được thông tin YBA tuyển Tình Nguyện Viên vận chuyển bình Oxy và vật dụng thiết yếu, mình và một số anh em chạy xe tải đã cùng đăng ký tham gia. Trong suốt nhiều năm lái xe vận chuyển hàng hóa, đây có lẽ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất của mình khi những chuyến xe vận chuyển bình Oxy có thể góp một phần nhỏ bé trong công tác phòng chống dịch bệnh của thành phố”.

Tình trạng dịch Covid – 19 vẫn chưa có dấu hiệu giảm, các ca F0 trong cộng đồng ngày càng nhiều, Ban Tổ chức chương trình đã quyết định mở link đăng ký giai đoạn 2 từ 16/9 – 30/9), quý anh chị đăng ký đợt 2 sẽ được đưa vào danh sách chờ, Ban Tổ Chức Chương trình sẽ liên hệ anh chị khi có nhu cầu từ phía Thành Đoàn và Thành phố. Đặc biệt, ưu tiên những đối tượng Tình Nguyện Viên là F0 đã khỏi bệnh.
Link đăng ký giai đoạn 2: https://forms.gle/Uxzq3SMvNGy9fqKc9
Ngoài ra, Quý anh anh chị mạnh thường quân có thể đóng góp hiện kim để có thêm kinh phí hỗ trợ TNV hoặc đóng góp các sản phẩm bảo hộ cho TNV như: đồ bảo hộ, khẩu trang, bộ test kiểm tra Covid, …
Mọi thông tin đóng góp cho chương trình xin gửi về:
Tên tài khoản: HOI DOANH NHAN TRE TP.HCM:

 • Số tài khoản: 060123456789 – Ngân hàng Sacombank – CN Trung Tâm (Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín).
 • Số tài khoản: 19036898405015 – Ngân hàng Techcombank – CN Sài Gòn (Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam).
 • Nội dung chuyển khoản: Ho tro CT ATM OXY
  Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
  Chị Trương Thị Vân Khánh – 0908993555
  Hoặc hotline: 0903096880
  Trên tinh thần dấn thân và lan tỏa, chung tay cùng Thành Phố đẩy lùi Covid – 19, BTC chương trình vẫn mong nhận được sự đóng góp tiếp tục của anh chị để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ các bệnh nhân F0 kéo dài thêm sự sống.
Leave a Reply

Your email address will not be published.